Chất vất Bitconnect: Lending nhiều thì lâu sập, khi lãi nhiều hơn đầu tư thì sẽ sập?

Chất vấn 1: Số tiền lending đổ vào càng nhiều thì nó càng lâu sập, sẽ đến lúc số lãi nhiều hơn số đầu tư và đó là lúc nó sập. Nếu nó ko thay đổi chính sách thì dự là sẽ sập trong nửa năm

Đáp 1: Thua lỗ sẽ trả lãi 0% và các gói 0.25% hàng ngày là ko đáng kể với auto trading nhé bạn! Còn lâu hơn bạn tính đó

Chất vấn 2: Bạn ko cần lấy cái này ra lòe mình, vì ko muốn đập bể chén cơm nhiều người nên mình lười nói thôi

Đáp 2: Bạn tìm đọc bài “3 nguồn chi và 4 nguồn thu của Bitconnect ” mình có phân tích cụ thể về việc thu và chi trả lãi của BCC bác nhé, lưu ý 15 ví đào coin lớn nhất của BCC, đặt giả thuyết 15 ví này đều là của BCC thì chỉ xài riêng khoản coin đào được mỗi 1 quý là 4 tháng, trả gói Lend đáo hạn và lãi tháng 30-40%/tháng cho NDT rồi mà vẫn còn thặng dư 1 sản lượng coin BCC nhé.

Nếu tính vốn Lend NDT đổ vào nó đem đi ăn xài hết thì nó vẫn đang lời hàng tháng và dư coin BCC để trả cho NDT trong 40 tháng tới. Nhưng nó dùng vốn Lend của NDT đem đi trade coin sẽ hợp lý và đồng bộ với các khoản thu chi còn lại hơn vì kênh trade này của nó như thế mới có thể cân bằng và mang tính ổn định hàng ngày để chi trả lãi cho NDT.

Muốn đạp đổ coin BCC thì bạn hãy lập hẳn 1 ICO trong thể loại sàn giao dịch coin và hút thị trường hơn BCC. Kyber Network là 1 ICO của VN (mặc dù dân VN đang chơi rất ít hoặc hầu như chưa có) cũng tham vọng đạp đổ BCC lắm, mấy chuyện này bình thường. Còn bạn có đạp đổ được hay không lại là 1 chuyện khác

Trường hợp trả lãi nhiều cho NDT nhiều hơn vốn nó đang có xảy ra khi lượng thành viên đạt trên 50% mỗi tháng, còn nếu chỉ tăng thành viên 50% trở xuống thì vẫn trả được trong 40 tháng tới tính từ thời điểm mình comment này.

Tại sao có con số 40 tháng này với tỉ lệ tăng trưởng thành viên phải tăng trên 50% mỗi tháng thì cán cân thu chi của BCC mới mất cân bằng, các cô chú và các anh chị đọc tiếp sau đây.

Đặt trường hợp 15 ví đào coin theo thể thức Pos, tổng coin BCC mà 15 ví này đang sở hữu ước tính ở khoảng 6 triệu coin BCC, đào được 8%/ tháng thì sản lượng coin BCC được đào sẽ là 500.000 coin BCC. Ước tính 700.000 coin đang được lưu hành trên thị trường, sàn nội bộ giao dịch chiếm khoảng 70%-90% ( mình sẽ lấy số mốc thấp hơn là 70%) vậy số lượng coin BCC được giao dịch trên sàn nội bộ sẽ ở tầm 500.000 coin BCC.

Lưu ý: Khi Nhà đầu tư mua coin Bitconnect BCC đổ vào Lend thì số coin BCC này ban đầu sẽ nằm trong sàn nội bộ. Con số 500.000 coin BCC này cũng có thể được ngầm hiểu là tổng vốn mà Nhà đầu tư đang Lend vào BCC, 200.000 coin BCC còn lại tồn tại ở dạng trade tự do trên các sàn giao dịch uy tín khác như Polo, Novaex…

Nếu lấy hạn mức đáo hạn Lend cao nhất là 4 tháng, vậy mỗi 4 tháng thì BCC sẽ phải trả cho Nhà đầu tư là 500.000 coin, cộng lãi BCC trả cho Nhà đầu tư trung bình 30%/ tháng = 150.000coin x 4 tháng = 600.000 coin BCC

Vậy 2 khoản chi này là 2 khoản chi lớn nhất của BCC trả cho Nhà đầu tư, ước lượng tổng chi là 1.100.000 coin BCC cho 4 tháng, nhưng BCC lại đào được 2 triệu coin BCC trong 4 tháng, vậy BCC sẽ dư được là 900.000 coin trong 4 tháng, vị chi thặng dư 225.000 coin/tháng ( chiếm 45% tổng Lend của Nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại).

Điều này đồng nghĩa rằng, ở trường hợp thấp nhất ( Bitconnect lấy hết tiền vốn của Nhà đầu tư đem đi chơi và ăn xài, không trade coin, không đầu cơ ICO khác hay kinh doanh gì khác), thì với hệ thống đào coin BCC hiện tại, BCC vẫn dư coin BCC trả cho các nhà đầu tư hiện tại hàng tháng, đồng thời có thể tiếp nhận thêm 45% x 4 tháng = 180% vốn Lend mới đổ vào (tương đương 225.000 coin BCC x 4 tháng đáo hạn gói Lend = 900.000 coin BCC trả đáo hạn cho Nhà đầu tư, bằng số thặng dư coin của BCC hiện tại).

Lưu ý: Bitconnect đã có sẵn số thặng dư này với hệ thống đào coin BCC hiện tại, nhưng khi 180% vốn Lend mới này đổ vào thì 4 tháng sau BCC mới trả đáo hạn cho số coin Lend này, trong 4 tháng đó BCC đã lại đào thặng dư tiếp thêm 1 lượng coin BCC. Nếu 1 ICO thuộc thể loại sàn giao dịch cạnh tranh với BCC trong cùng 1 lĩnh vực là sàn giao dịch coin, cạnh tranh thị phần, thì cần phải đổ 1 lượng tiền vốn vượt mức khả năng chi trả của BCC ở thời điểm hiện tại là 900.000 coin x 116usd (giá coin BCC tại thời điểm này) = 104.400.000 usd.

Ở chế độ bình thường, không bị 1 ICO đổ vốn vào đập lên cơ chế sản xuất coin BCC và thu chi của BCC. Với tốc độ đào coin 500.000 coin BCC/ tháng, BCC sẽ đào hết 20 triệu coin BCC còn lại trong thời gian là 40 tháng. Con số này sẽ có giảm lại 1 tí do tốc độ đào coin BCC của BCC sẽ tăng dần theo từng tháng ( nhưng sai số này sẽ không nhiều).

Trong 40 tháng này, mỗi tháng BCC vẫn thặng dư 225.000 coin BCC mỗi tháng sau khi trả các khoản chi lớn nhất và chủ yếu cho NDT, dù BCC không di chuyển dòng vốn của Nhà đầu tư đi kinh doanh thêm thì cả BCC và Nhà đầu tư vẫn đạt sự ổn định cao trong 40 tháng tới này.

Có 1 điểm cốt lõi là dù 1 cá mập khác cho dù có đổ trên 100tr usd vào Lend BCC nhằm can thiệp vào cán cân thu chi của BCC thì vẫn không can thiệp được, bởi số usd này sẽ được quy đổi ra là coin BCC và đẩy giá coin BCC tăng mạnh lên

Vì vậy BCC vẫn luôn duy trì được mức thặng dư của BCC mỗi tháng là 225.000 coin BCC trở lên. Bởi cá mập đổ vốn vào mua coin BCC thì vẫn chỉ mua giới hạn trong số 500.000coin BCC đang vận hành trên sàn nội bộ, và số coin BCC được đáo hạn vẫn chỉ giới hạn trong phạm vi này. Nên trường hợp cá mập khác đầu tư vào BCC thì chỉ làm BCC mạnh thêm. Anh em lưu ý điểm này.

 Xem Thêm:

3 rủi ro khi đầu tư kiếm tiền với bitconnect

Phân tích tiềm năng, cơ hội rủi ro khi kiếm tiền với bitconnect

Hotline tư vấn hướng dẫn cầm tay chỉ việc: 0973 056 076 (Zalo/viber)

    Đăng ký Bitconect tại đây

 

Theo: FB: Châu Tú

Chất vấn Bitconnect: Dự kiến Bitconnect sẽ sập trong nữa năm tới ?
3 (60%) 3 votes
Chia sẻ

BÌNH LUẬN